Lý do món tóp mỡ Triều Khúc nổi tiếng thơm ngon hơn hẳn mọi nơi?
Tóp mỡ lợn từ lâu đã là món ăn dân dã với người Việt Nam, nhưng để thưởng thức món tóp mỡ ngon đúng điệu thì món Tóp mỡ Triều Khúc lại đặc biệt ấn tượng bởi hương vị thơm ngon hơn hẳn. Vậy lý do là gì?
Để có món tóp mỡ thơm ngon thì cần chọn lựa kỹ lưỡng từ khâu chọn mỡ đến khâu chế biến.
Khi lựa chọn mỡ heo: Phần mỡ phải tươi trong ngày, ngon, thịt trắng hồng (tỉ lệ nạc và mỡ là 60/40 để ăn không bị ngấy). Thịt mỡ là phần mỡ má heo, vì mỡ phần này của con lợn thường giòn và thơm hơn và lợn cũng không được béo quá hay gầy quá, lợn không được già hoặc lợn nái (sề).
Khâu chế biến: Quy trình chế biến Tóp mỡ Triều khúc trải qua nhiều quá trình như luộc với nước muối, gừng, quế… để khử mùi hôi, thái cũng cần người có nhiều kinh nghiệm, khâu rán cũng yêu cầu người đứng bếp phải biết điều chỉnh nhiệt để cho tóp mỡ đều và không bị cháy.
Tóp mỡ có thể dùng ăn trực tiếp, rim cà chua, xào dưa, ăn kèm bia, ăn với cơm, làm bún tóp mỡ… đều rất ngon.
Tóp mỡ Triều Khúc chỉ được làm và bán trong ngày, không để sang ngày hôm sau nên sản phẩm luôn nóng giòn, béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng.
1- Hàng sản xuất theo công thức gia truyền trên 20 năm tại làng Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
2- Hàng sản xuất hàng ngày nên thơm ngon nóng giòn
3- Khách có thể qua trực tiếp xưởng để ăn thử và mua hàng
4- An toàn vệ sinh thực phẩm: Thịt lợn được lựa chọn cẩn thận, quy trình chế biến sạch sẽ. Là cơ sở sản xuất duy nhất tại Triều Khúc đạt chứng chỉ quốc tế ISO 22000:2018
Phù hợp:
1- Ăn trực tiếp
2- Chế biến cùng các món ăn khác
2- Làm nhà hàng bia, lẩu
3- Làm quà tặng cho người thân, đối tác trong các dịp lễ, tết
Tóp mỡ Triều Khúc với công thức gia truyền trên 20 năm sẽ khác biệt với tóp mỡ ở các nơi khác. Khi ăn, tóp giòn nhưng vẫn có độ ngọt, ngậy, thơm chứ không cứng như các quán bia tự rán.
Địa chỉ sản xuất: Số 41, ngõ 215 Triều Khúc, Xóm Cầu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Liên hệ: 0949.32.88.86 – 0855.97.6668 – 0988.42.88.21
#tóp_mỡ_triều_khúc #xưởng_tóp_mỡ_triều_khúc